Hai blogger Điếu Cày và Anh Ba Sài Gòn sắp được đưa ra xét xử

VRNs (30.03.2012) – Theo tin từ gia đình cho biết, hiện nay 2 luật sư nhận bào chữa cho blogger Điếu Cày (tức Nguyễn Văn Hải) và Anh Ba Sài Gòn (tức Phan Thanh Hải) đã được cấp giấy chứng nhận bào chữa. Các luật sư này đã tiếp xúc với 2 thân chủ tại trại giam công an TP.HCM ở số 4 Phan Đăng Lưu.

Nhà cầm quyền Việt Nam dự định thượng tuần tháng 4/2012 sẽ đưa vụ án ra xét xử. Tội danh được gán cho 2 blogger này là Điều 88 Bộ luật hình sự (BLHS) liên quan đến việc tham gia Câu lạc bộ Nhà báo tự do (CLBNBTD). Chị Maria Tạ Phong Tần cũng bị ghép cùng tội danh với hai blogger này và sẽ đưa ra xét xử trong thời gian gần đây. Chị Tần cũng là thành viên CLBNBTD.
Đọc Thêm

Việt Nam tái khẳng đỉnh chủ quyền khu vực Ấn Độ thăm dò dầu khí ở Biển Đông

Việt Nam tái khẳng định khu vực ở Biển Đông mà Ấn Độ đang thăm dò dầu khí là hoàn toàn thuộc phạm vi chủ quyền của Việt Nam và sự chống đối của Trung Quốc về việc này là không phù hợp với luật lệ của Liên hiệp quốc.

Theo tin hôm thứ Sáu của hãng tin PTI, Phó Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tuyên bố tại New Dehli rằng Việt Nam sẽ chỉ tiến hành hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí trong những khu vực được cộng đồng quốc tế chấp nhận. 
Đọc Thêm

Tổng thống Hungary bị áp lực từ chức vì đạo văn

Tổng Thống Pal Schmitt của Hungary tại Liên Hiệp
 Quốc năm 2011. Ông đang bị áp lực từ chức vì đạo
 văn khi tốt nghiệp. (Hình: AP Photo/Richard Drew)
BUDAPEST (Reuters) - Tổng thống Hungary, ông Pal Schmitt, hiện đang gặp nhiều áp lực đòi phải từ chức vì bị cáo buộc là đạo văn trong luận án tiến sĩ của ông, điều mà nhiều người cho rằng ảnh hưởng đến uy tín của chức vụ này.

Tổng Thống Pal Schmitt của Hungary tại Liên Hiệp Quốc năm 2011. Ông đang bị áp lực từ chức vì đạo văn khi tốt nghiệp. (Hình: AP Photo/Richard Drew)

Vai trò tổng thống Hungary chỉ có tính cách nghi lễ, tuy nhiên ông Schmitt góp phần quan trọng trong nỗ lực cải cách của Thủ Tướng Viktor Orban, ký những đạo luật quan trọng về thuế và tiền quỹ hưu trí mà không tạo chống đối nào.
Đọc Thêm

Khống chế tôn giáo bằng luật hình sự


Vào lúc 7 giờ sáng ngày 28/04/2011, Mục sư
 Nguyễn Công Chính đã bị cơ quan Công An
 tỉnh Gia Lai khởi tố và bắt giam
Hòa Ái - Mục sư Nguyễn Công Chính giữ chức hội trưởng giáo hội Liên hữu Lutheran Hoa Kỳ-Việt Nam bị bắt hồi tháng 4 năm 2011. Hôm 26/3/2012 vừa qua, Tòa án tỉnh Gia lai đưa ra xét xử và tuyên án 11 năm tù giam với các tội danh theo điều 87 Bộ luật hình sự Việt Nam.


Hòa Ái có cuộc trao đổi với ông John Sifton, giám đốc đặc trách Châu Á của Tổ Chức Theo Dõi nhân quyền- Human Right Watch về vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam hiện nay .


Xâm phạm quyền tự do tôn giáo

Hòa Ái: Xin chào ông John Sifton, xin ông cho biết ý kiến của mình sau khi Tòa án Nhân Dân tỉnh Gia Lai, Việt Nam đưa ra bản án 11 năm tù giam theo điều 87 Bộ Luật hình sự Việt Nam về tội “phá hoại đoàn kết dân tộc” đối với Mục sư Nguyễn Công Chính.

Đọc Thêm

Đức Giáo Hoàng kêu gọi Cuba dân chủ hóa, đồng thời công kích cấm vận Mỹ

Quảng trường Cách mạng ở La Habana, 28/03/2012,
nơi hàng trăm ngàn người tham dự thánh lễ.
REUTERS/Osservatore Romano/Handout
Trọng Nghĩa - Đức Giáo Hoàng Benedicto 16 đã về đến Ý vào sáng nay, 29/03/2012 sau 6 ngày công du Mêhicô và Cuba. Nhân ngày cuối cùng của chuyến thăm Châu Mỹ La Tinh vào hôm qua, ngay tại La Habana, thủ đô Cuba, người đứng đầu Giáo hội Công giáo đã công khai kêu gọi chính quyền Cuba cho người dân được hưởng trọn vẹn « các quyền cơ bản », nhưng cũng lên án Hoa Kỳ áp đặt cấm vận lên đảo quốc này.
Đọc Thêm

Đền thờ Cha Trương Bửu Diệp: Nơi tôn kính và đầy yêu thương

Người dân thì thầm cầu nguyện bên tai bức
tượng cha Diệp. (Hình: Yến Châu/Người Việt)
BẠC LIÊU (NV) - Tọa lạc tại ấp 2, xã Tân Phong, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, đền thờ cha Trương Bửu Diệp bề thế với khu nhà thờ, phần mộ, khu nhà trọ, bãi đậu xe... tấp nập khách viếng thăm, hầu như mỗi ngày.

Ðền thờ Cha Diệp sừng sững gồm nhiều công trình xây dựng mới, cao vọi, khang trang, đầy cây xanh bóng mát và nhất là duy trì được trật tự, dù có lúc quy tụ đến hàng ngàn người.
Đọc Thêm

Đại Vệ Chí Dị

NBG - Nước Vệ triều nhà Sản
Năm thứ 67, đời Vệ Kính Vương thứ hai.

Nứt đập chắn nước ở nam trung bộ, tính mạng hàng trăm ngàn bá tính bị đe dọa.
Dân oan bốn phương kéo về kinh đô đánh trống kêu oan ngày một đông.

Ngoài biên cương nước Tề kéo thủy quân nhòm ngó lãnh hải, bắt đi cơ man nào là ngư dân đòi tiền chuộc.

Ngân khố cạn kiệt, giá cả vẫn leo thang chóng mặt.
Đọc Thêm

Thư của Đức cha Phêrô Trần Thanh Chung, nguyên Giám mục giáo phận Kontum gửi Đức cha Châu Ngọc Tri về vụ Cồn Dầu

NVCL - Ngày 19/3/2012 vừa qua, Đức giám mục Phêrô Trần Thanh Chung, nguyên giám mục Kontum, đã gửi tới Đức cha Châu Ngọc Tri, HĐGMVN và linh mục Chánh xứ Cồn Dầu, lá thư bày tỏ những ưu tư, lo lắng và nhất là lập trường của ngài trước những sai phạm có hệ thống của nhà cầm quyền Đà Nẵng.

Theo Đức cha Phêrô Trần Thanh Chung, cách thức giả tỏa Cồn Dầu của nhà cầm quyền Đà Nẵng là  "bất chính, bất nhân, hoàn toàn đi ngược với tinh thần vì dân”.
Đọc Thêm

Một cách nhìn về lịch sử xung đột Việt-Hoa

Phạm Dzũng - Nhìn tổng thể về lịch sử loài người kể từ khi còn là những bộ lạc, người ta ghi nhận sự hình thành, phát triển hoặc tiêu vong của các cộng đồng dân cư (sắc tộc, bộ lạc, xã hội thành thị...); của nhiều định chế chính trị và quyền lực quân sự như là các quốc gia, các đế quốc; và ngay cả của nhiều nền văn minh, tất cả những diễn trình lịch sử đó đều tuân theo quy luật biến dịch, mà trong đó có quy luật thiên nhiên khắc nghiệt: “Ðấu tranh sinh tồn,” thể hiện qua hiện tượng di dân và đồng hóa (kể cả bị đồng hóa) mà đã liên miên xảy ra từ hàng vạn năm trước và sẽ còn xảy ra bây giờ và sau này.
Đọc Thêm

Nguyễn Ðức Quang và tính năng động của xã hội dân sự Việt Nam

Ðoàn Thanh Liêm Nhân ngày giỗ đầu của Nguyễn Ðức Quang vào cuối Tháng Ba năm 2012 này, tôi muốn ghi lại một vài suy nghĩ nho nhỏ về sinh hoạt của Quang trong lãnh vực Xã hội Dân sự của dân tộc Việt Nam chúng ta trong mấy chục năm gần đây.

Có thể nói hoạt động chính yếu của Quang từ thời niên thiếu cho đến cuối đời, thì hầu như hoàn toàn là ở trong khu vực Xã hội Dân sự, mà điển hình là thông qua Phong trào Hướng Ðạo và Phong trào Du Ca. Ðể bạn đọc dễ bề theo dõi câu chuyện, người viết xin trình bày tóm lược về các giai đoạn hoạt động của Nguyễn Ðức Quang - trước khi phân tích chi tiết về các sinh hoạt của anh trong hai phong trào này.
Đọc Thêm

'Ông Vươn không vi phạm gì cả'


BBC - Hôm thứ Tư ngày 28/3, thanh tra huyện Tiên Lãng đã công bố kết quả điều tra một số tội trạng của ông Đoàn Văn Vươn trong sử dụng đất nông nghiệp.

Theo đó, ông Vươn bị nêu là có các sai phạm: lấn chiếm thêm gần 20 ha ngoài diện tích đất được giao; chặt phá rừng phòng hộ; cho thuê lại đất được giao và 'trốn thuế đất'.

Đọc Thêm

Trung Quốc trong thời kì quá độ chính trị nhạy cảm.

TTXVN (Pari 20/3)


Báo Le Monde ngày 18/3 đã tổ chức thảo luận chuyên đề “Trung Quốc thời kỳ chuyển giao chính trị” do Frangois Bougon, phóng viên chuyên trách khu vực Đông Á chủ trì, nội dung chính như sau:

+ Phải lý giải thế nào về việc loại bỏ Bạc Hy Lai?
Đọc Thêm

Đảng ủy Hải Phòng chính thức cho "chìm xuồng" vụ Tiên Lãng

Danlambao - Ngày 29/03/2011, Thành Ủy Hải Phòng thông báo đã xử lý kỷ luật các quan chức, đảng viên sai phạm trong vụ cướp đất ở Tiên Lãng. Nội dung bản thông báo cho biết đã xử lý 50 cán bộ có liên quan, hình thức kỷ luật hầu hết chỉ là bị cảnh cáo, hoặc tự kiểm điểm. Các hình thức kỷ luật được thông qua tại Hội nghị Ban thường vụ Thành ủy HP diễn ra hôm 27/03, có lẽ đây là cuộc họp kín nên mãi đến chiều ngày 29/03 dư luận mới được biết đến.
Đọc Thêm

Câu chuyện nữ đại gia thủy sản và khoản nợ cả ngàn tỷ đồng


Trụ sở công ty Bianfishco
Photo courtesy of vietbao.vn
Đỗ Hiếu - Báo chí trong nước tiếp tục đưa tin, đồng thời phản ảnh thắc mắc của dư luận quanh chuyện công ty thủy sản Bianfishco do vợ chồng ông Trần Văn Trí và bà Phạm Thị Diệu Hiền làm chủ, với tổng số nợ khổng lồ lên tới trên 1300 tỷ đồng.


Có điều gì đó bất thường

Công ty cổ phần thủy sản Bình An tức Bianfishco do bà Phạm Thị Diệu Hiền làm tổng giám đốc, hiện là con nợ của trên 10 ngân hàng thương mại, cùng các cá nhân doanh nghiệp và nông gia với tổng số nợ hơn 1300 tỷ đồng.

Đọc Thêm

Chuyện bi hài ở làng… “giặt rác”!

CTM - ÔI ! TRÁCH NHIỆM và TRÁCH NHIỆM

Có lẽ từ khi loài người biết vứt rác rưởi ra đường, thì thế gian đã có người đi nhặt rác, có khi nhặt thứ người ta vứt bỏ về để ăn mà sống làm người. Chuyện buồn đó không còn khiến mấy ai ngạc nhiên nữa. Tuy nhiên, việc cả một khu dân cư rộng lớn của thủ đô Hà Nội (xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ) có quá nhiều bà con sống bằng nghề… “giặt rác” thì đúng là “rách trời rơi xuống”.
Đọc Thêm

Trung Quốc cảnh báo chớ nên tập trận chung ở Biển Ðông

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cảnh báo
Việt Nam và Philippines chớ nên mở các cuộc tuần tra quân
sự hay diễn tập chung trong vùng biển Ðông đang có tranh chấp
VOA - Các giới chức Trung Quốc ở Bắc Kinh đang cảnh báo Việt Nam và Philippines chớ nên mở các cuộc tuần tra quân sự hay diễn tập chung trong vùng biển Ðông đang có tranh chấp. Từ Bắc Kinh, thông tín viên VOA Shannon Van Sant gửi về bài tường thuật sau đây

Các giới chức quân sự Việt Nam và Philippines đã thảo luận về việc tiến hành các cuộc thao diễn chung trong vùng có tranh chấp tại các buổi họp hồi đầu tháng này. Các cuộc thao diễn có thể bao gồm những cuộc tuần tra chung ở quần đảo Hoàng Sa mà cả hai nước vừa kể và Trung Quốc để nhận chủ quyền.
Đọc Thêm

Thủ tướng họp với các chuyên gia kinh tế và nhà khoa học


Buổi họp các chuyên gia kinh tế tài chính trong và
ngoài nước do thủ tướng triệu tập ngày 25 tháng
3 vừa qua. Ảnh chinhphu.vn
Thanh Trúc RFA - Hôm Chúa Nhật 25 vừa qua khoảng ba mươi chuyên gia kinh tế tài chính trong và ngoài nước, cùng một số bộ trưởng và thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước gặp nhau trong một buổi họp do thủ tướng triệu tập.
Buổi họp nhằm đánh giá hiện tình kinh tế, sự điều hành chính sách tài chính quí Một, những việc cần thực hiện để có thể ổn định kinh tế vĩ mô năm 2012 này. Thanh Trúc ghi nhận ý kiến một số chuyên gia về cuộc họp: 
Đọc Thêm

Cựu thị trưởng Rosemead, John Trần nhận tội ăn hối lộ $38,000

ROSEMEAD, Calif. -Cựu thị trưởng thành phố Rosemead, John Trần, nhận tội ăn hối lộ $38,000 của một nhà đầu tư địa ốc. Ông Trần nhận tội vào hôm Thứ Ba, tại tòa án Los Angeles.

Lời nhận tội của ông John Trần không khiến người ta ngạc nhiên, nhưng điều bất ngờ là ông thừa nhận đã ăn hối lộ đến $38 ngàn, tức gần gấp 4 lần số tiền từng được công bố. Trước đây, các công tố viên, khi tiến hành vụ truy tố ông Trần, đã phải làm việc trong khung hình phạt có giới hạn 5 năm tù.

Hồi Tháng Hai rồi, Văn Phòng Công Tố nói rằng Cựu Thị Trưởng John Trần đồng ý một thỏa thuận, trong đó ông ta nhận tội ăn hối lộ, và đổi lại, không bị truy tố tội cản trở công lý và tội tống tiền.
Đọc Thêm

Philippines sẽ đưa hồ sơ Biển Đông ra Hội nghị ASEAN ở Phnom Penh

Thủ đô Phnompenh chuẩn bị cho hội nghị
 thượng đỉnh Asean, ảnh chụp ngày 21/03/2012
REUTERS/Samrang Pring
Trọng Nghĩa - Lãnh đạo 10 nước Đông Nam Á sẽ họp Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 20 tại thủ đô Cam Bốt trong hai ngày 03/04 và 04/04. Trong một bản thông cáo công bố hôm nay, 29/03/2012, Bộ Ngoại giao Philippines đã tiết lộ các vấn đề sẽ được Tổng thống nước này đề cập đến với các đồng nhiệm, trong đó hồ sơ Biển Đông là một trong những ưu tiên.

Thông cáo đăng trên website của Bộ Ngoại giao Philippines nói rõ : “Tổng thống sẽ thúc đẩy các vấn đề an ninh hàng hải và biển Tây Philippines (tên mà Manila đặt cho vùng Biển Đông), biến đổi khí hậu và phương thức giảm thiểu rủi ro do thiên tai, bảo vệ và chăm lo phúc lợi cho những người lao động nhập cư, phát huy các doanh nghiệp vừa và nhỏ để củng cố việc thực thi bản Hiến chương ASEAN và góp phần vào nỗ lực của khu vực nhằm tiến tới việc thành lập một Cộng đồng ASEAN vào năm 2015”.
Đọc Thêm

Trung Quốc vẽ bản đồ Biển Đông

Trung Quốc ngày 27/3 loan báo đang cho tiến hành vẽ bản đồ Biển Đông nhằm thúc đẩy hoạt động thăm dò-khai thác dầu khí và củng cố tuyên bố chủ quyền trong khu vực giữa những căng thẳng tranh chấp với các nước láng giềng, trong đó có Việt Nam.


Tờ Hoàn Cầu thời báo của nhà nước Trung Quốc nói Bắc Kinh có thể tăng cường hoạt động thăm dò ở Biển Đông nhằm củng cố tuyên bố chủ quyền sau loan báo về việc tiến hành các hoạt động khảo sát địa lý trong khu vực. Tờ báo cũng trích dẫn phát biểu của giới chuyên gia Trung Quốc cho rằng đa số các phần lãnh hải có tranh chấp từng nằm ngoài tầm kiểm soát của Trung Quốc vì Bắc Kinh không biến các tuyên bố thành hành động.

Đọc Thêm

Trung Quốc đòi mỗi ngư dân $11,000 tiền chuộc

Vụ ngư dân Việt bị bắt ở Hoàng Sa

QUẢNG CHÂU (NV) - Nhà cầm quyền Trung Quốc đòi tiền chuộc mỗi ngư dân Việt Nam bị bắt ở gần quần đảo Hoàng Sa là 70,000 nhân dân tệ, tức khoảng hơn $11,000 đô la Mỹ, theo tin của Tân Hoa Xã hôm Thứ Tư, 28 tháng 3, 2010.

Tân Hoa Xã thuật lời Lưu Thiêm Vinh, phó cục trưởng Cục Ngư Chính thuộc Bộ Nông Nghiệp Trung Quốc nói về số phận của 21 ngư dân thuộc hai chiếc tàu đánh cá của huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, bị Trung Quốc bắt giữ ngày 3 tháng 3, 2012 vừa qua.
Đọc Thêm

Hàn Quốc được chọn làm nhà thầu ưu tiên trong dự án xây dựng nhà máy điện nhân tại Việt Nam

Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-Bak (P) 
và thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng trước
 cuộc họp song phương, Seoul, 28/03/2012.
REUTERS/Lee Jae-Won
Đức Tâm - Theo nhật báo Hàn Quốc Chosun Ilbo, số ra ngày hôm nay, 29/03/2012, trong chuyến viếng thăm Hàn Quốc, thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã hội đàm với tổng thống Lee Myung – Bak ngày hôm qua. Hai bên đã ký thỏa thuận bổ sung cho hiệp định hợp tác phát triển các nhà máy điện hạt nhân tại Việt Nam, theo đó, Hàn Quốc được chọn là nhà thầu ưu tiên xây dựng một nhà máy điện hạt nhân, trị giá khoảng 20 tỷ đô la.
Đọc Thêm

Trách Nhiệm Người Công Giáo Trong Xã Hội

ĐGH Biển Đức rời Mê-hi-cô đi Cuba

Anita Bourdin - Rôma, ngày 26-03-2012 (ZENIT.org) - Trước khi lên máy bay ròi Mê-hi-cô, ĐTC Biển Đức XVI đã nhấn mạnh đến trách nhiệm ngườ Công Giáo trong xã hội và ngài kêu gọi người Mê-hi-cô hãy "trung thành với chính mình".

ĐGH đã đọc bài diễn văn cuối cùng trên đất Mê-hi-cô tại phi trường Guanajuato-Silao, vào lúc 10 giờ, giờ địa phương, ngày 26-3-2012, với lời nhắn: "Giáo Hội khuyến khích tất cả các tín hữu cũng trở thành những công dân tốt, ý thức được trách nhiệm của mình là chăm lo cho thiện ích của người khác, của tất cả mọi người, trong lãnh vực cá nhân cũng như trong những khu vực khác trong xã hội".
Đọc Thêm

Chủ tịch và phó chủ tịch Hải Phòng bị 'kiểm điểm'

Vơ ông Vươn bác kết luận của thanh tra huyện Tiên Lãng.

HẢI PHÒNG (NV) - Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hải Phòng Dương Anh Ðiền và Phó chủ tịch Ðỗ Trung Thoại chỉ bị hình thức kỷ luật là “kiểm điểm” vì đã đồng tình với huyện Tiên Lãng tiến hành cưỡng chế đất của gia đình ông Ðoàn Văn Vươn.

Hình thức kỷ luật này được coi là quá nhẹ trong hệ thống đảng CSVN. Trước đó cả chủ tịch và phó chủ tịch huyện Tiên Lãng đều bị cách chức.
Đọc Thêm

Đức Giáo Hoàng đã gặp Fidel Castro ở La Havana

Mai Khôi(TNCG) - La Havana (Cuba) 28-3-2012. ĐGH Biển Đức XVI đã tiếp kiến, theo lời ngài yêu cầu, lãnh tụ cách mạng Cuba, cựu Chủ Tịch Fidel Castro – Tin AFP

Theo thông báo của phát ngôn nhân Thánh Vatican, Federico Lombardi, ĐGH Biển Đức XVI đã tiếp kiến theo lời ngài yêu cầu nhà lãnh tụ cách mạng Cuba hôm Thứ Tư 28-3-2012, ngày cuối cùng của chuyến tông du của ngài ở Cuba. Phát ngôn nhân cũng cho biết cuộc tiếp xúc kéo dài khoảng 30 phút tại Tòa Khâm Sứ, nhưng không tiết lộ chi tiết nào khác.

Đọc Thêm

Chết cười! Tỉnh Hưng Yên căn cứ điều lệ đảng để cưỡng chế đất đai

Blog Xuân Diện - Vào 9h sáng thứ 5, ngày 29-3-2012. Bà con huyện Văn Giang ở 3 xã Xuân Quang, Phụng Công, Cửu Cao đã lên trụ sở tiếp dân của Thanh tra tỉnh Hưng Yên làm việc về các sai phạm trong cưỡng chế thu hồi đất ruộng cho dự án khu đô thị sinh thái Ecopark. Cuối buổi làm việc bà con yêu cầu tỉnh Hưng Yên dừng việc cưỡng chế thu hồi đất ruộng của bà con. Nếu tiếp tục cưỡng chế sẽ xảy ra đổ máu và ông Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Đọc Thêm

Kĩ sư Vi Toàn Nghĩa bị đe dọa tính mạng

Dân Làm Báo - Đơn kêu gọi giúp đỡ khẩn cấp

Tôi, Vi Toàn Nghĩa - công dân nước CHXHCN Việt Nam xin thông báo khẩn cấp đến các hãng truyền thông trong và ngoài nước về việc : Tính mạng tôi đang bị đe dọa. Vừa qua - trong một vụ án mà tôi là người bị hại - cơ quan công an đã làm sai quy trình điều tra (Tôi sẽ gửi lên mạng tất cả tài liệu).

Tôi có thư kiến nghị lên Ông Thiếu tướng - Giám đốc Công an Tỉnh Lạng Sơn: Trần Đăng Yến. Tôi gửi vào lúc 11h00 ngày 28/3/2012, nhưng thật bất ngờ chỉ hôm sau (Tức hôm nay ngày 29/3/2012 lúc 12h trưa) tôi nhận được điện thoại đòi gặp và dọa giết tôi.
Đọc Thêm

Tin nóng: Nhà hàng nơi tổ chức bữa tiệc 8.3.2012 bị phạt 25 triệu đồng

Blog Xuân Diện - Nhà hàng Quốc Bảo, nơi tổ chức bữa tiệc mừng ngày Quốc tế Phụ Nữ 8.3 bị phạt 25 triệu đồng

Thưa chư vị, chúng tôi nhận được tin Nhà hàng Quốc Bảo, nơi chúng tôi tổ chức bữa tiệc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ vào chiều 7.3.2012 vừa bị Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội ra quyết định phạt 25.200.000 đ (hai mươi lăm triệu, hai trăm ngàn đồng). Thông tin chi tiết, chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo đến chư vị.

Chủ nhà hàng là Luật gia Nguyễn Kim Môn, cùng Blogger Nguyễn Tường Thụy và Nguyễn Xuân Diện đều bị công an bắt giữ từ 14h30 đến 22h00 ngày 7.3.2012, nhằm ngăn chặn chúng tôi tham gia bữa tiệc chiều cùng ngày tại nhà hàng Quốc Bảo.
Đọc Thêm

Bảo vệ & Bẻ khóa tài liệu .DOC (Microsoft Word)

TNCG - Bài viết này trả lời những thắc mắc liên quan đến việc dùng mật khẩu (password) để bảo vệ tài liệu .DOC và việc bẻ khóa.


Q: Tài liệu Microsoft Word (.DOC) có mật khẩu (password) thì có an toàn không?

A: Câu trả lời là CÓ và KHÔNG, tùy thuộc Word ấn bản nào, và mật khẩu dài cỡ nào.

Các ấn bản Word trước đây như Word 95, 97, 2000, 2002, 2003 dùng phương pháp mã hóa rất đơn giản. Chẳng những thế phương pháp mã hóa lại có lổ hổng. Thành ra tài liệu .DOC của các ấn bản Word vừa kể bị bẻ khóa rất dễ dàng. Xin nói thêm cho rõ là Word 2003 có thêm các phương pháp mã hóa chắc chắn hơn, tuy nhiên vẫn dùng mặc định (default) phương pháp cũ như các ấn bản trước thành ra Word 2003 cũng không an toàn.

Đọc Thêm

Phẩm giá con người trong huấn dụ xã hội của giáo hội (2)

NGUYỄN HỌC TẬP(TNCG) - Lịch sử của phẩm giá con người. (Tiếp Phần 1)

ĐTC Gioan XXIII cho biết rõ rằng con người và tổ chức sống trong xã hội luôn luôn liên hệ với nhau và các mối tương quan con người được hướng dẫn bằng một mạng lưới rất phức tạp (Mater et magistra (MM n. 63-64).
Từ đó chúng ta có thể suy diễn ra rằng tự do con người càng bị lệ thuộc và giới hạn nhiều hơn bởi các tổ chức xã hội.

Tiến trình tổ chức xã hội phức tạp có nguy cơ làm mất đi tin tưởng đối với khả năng con người có thể đảm nhận trách nhiệm đối với cuộc sống mình.

Đọc Thêm