Giáo xứ Kim Lâm dâng hoa, khai mạc tháng hoa kính Mẹ.

TNCG - Ngày 05/05/2012, giáo xứ Kim Lâm, hạt Can Lộc, GP Vinh long trọng dâng hoa kính mẹ, khai mạc tháng hoa kính đức mẹ. 

Hằng năm cứ mỗi khi tháng năm về mang theo cái tiết trời oi bức của mùa hè cũng là lúc mà giáo hội kêu gọi toàn thể dân chúa hướng về Đức Mẹ với những đóa hoa khoe sắc, những đóa hoa lòng, những việc làm hy sinh để dâng lên mẹ. Cũng trong tâm tình đó, dịp đầu tháng 5 này, giáo xứ Kim Lâm cũng cùng hòa chung với giáo hội long trọng tổ chức đêm dâng hoa kính mẹ khai mạc cho tháng hoa. 
Đọc Thêm

Đức chân phước giáo hoàng Gioan Phaolo II trước sự sụp đổ của cộng sản chủ nghĩa

TNCG - Nhiều năm trước đây, sau khi Cộng Sản Liên Bang Sô Viết và Đông Âu sụp đổ trên mười mấy năm trước đó, chúng tôi có viết một bài liên quan đến ĐTC Gioan Phaolồ II, trong đó có người cho rằng Cộng Sản sụp đổ, nhờ có ĐTC Gioan Phaolồ II "làm chính trị". 

Để làm sáng tỏ vấn đề ĐTC thực sự như thế nào có "làm chính trị" hay "không làm chính trị", trên cương vị của một nhà lãnh đạo tôn giáo, chúng tôi có trích lại đoạn phỏng vấn của hai ký giả Enzio Mauro và Paolo Mieli của tờ nhật báo La Stampa, một trong những nhật báo lớn nhứt nhì Ý Quốc như sau: 

- "Kính thưa Đức Thánh Cha, người ta đồn rằng Đức Thánh Cha làm chính trị, Đức Thánh Cha nghĩ sao?". 
Đọc Thêm

Vụ KCN Bảo Minh - Vụ Bản: Bà con đang kéo lên huyện

ABS - NÓNG! Hổi 4h30′ sáng. (Rất cảm phục!) các CTV đã đưa tin trực tiếp từ xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, Nam Định: “Như bà con dự đoán có thể 4h30′ sáng ngày 7-5-2012 sẽ có cưỡng chế tại khu vực đất dịch vụ của xã Liên Minh.

Phần đất Dịch vụ là trong đất ruộng lấy của bà con cho dự án Khu công nghiệp Bảo Minh do Tập đoàn Dệt may Việt Nam là chủ đầu tư. Do bà con phản đối giá đền bù thấp, việc tiến hành GPMB không đúng nên hiện còn hơn 100 hộ không nhận tiền đền bù đợt 2 và liên tục khiếu nại lên các cấp. Phần cụ thể trên blog Nguyễn Xuân DiệnLê Hiền Đức.

Đọc Thêm

Khảo sát thủy điện Sông Tranh 2: Đại biểu Quốc hội cũng bị cấm chụp ảnh hầm

Hữu Khá (TT) - Chiều 6-5, đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh miền Trung và Tây nguyên và đoàn chuyên gia đầu ngành về địa chất, thủy văn, hồ đập đã có cuộc khảo sát thủy điện Sông Tranh 2.

Mục đích của chuyến khảo sát này là chuẩn bị cho hội thảo “Phát triển thủy điện bền vững: các bài học và khuyến cáo” do mạng lưới sông ngòi Việt Nam và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tổ chức diễn ra ngày 7-5.

Ngay khu vực vào thân đập, Ban quản lý thủy điện 3 yêu cầu tất cả chuyên gia, nhà khoa học và đại biểu Quốc hội không được mang máy ảnh, máy quay phim vào đường hầm. Tất cả mọi người tuyệt đối không được quay phim, chụp ảnh khi đi vào trong thân đập. Cũng như nhiều lần trước, tất cả phóng viên báo chí đều bị ngăn lại từ bên ngoài không được đi theo đoàn khảo sát.
Đọc Thêm

Vì sao người dân quyết liệt bám giữ đất?

Người dân xã Xuân Quan thu dọn vườn cây
 cảnh sau vụ cưỡng chế sáng 24-4. 
Ảnh: NGUYỄN HƯNG
 (Lấy lại từ VnExpress)
Vụ thu hồi đất ở Văn Giang (Hưng Yên) - Vì sao người dân quyết liệt bám giữ đất? 

Đoan Trang (Báo Pháp Luật TP) - Hơn 10 ngày trôi qua, câu chuyện về vụ cưỡng chế thu hồi đất để giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án Ecopark ở Văn Giang (Hưng Yên) vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận.

Người ta không hiểu được vì sao có sự “đối đầu” gay gắt giữa một bộ phận nông dân có đất ở đây với chủ đầu tư và chính quyền trong việc này. Họ kiên trì bám trụ, thậm chí dùng xẻng, cuốc, gạch, đá… để giữ đất.

Từ vụ việc này, phải chăng chính sách, luật pháp hiện hành liên quan việc quy hoạch, phê duyệt dự án, đền bù - bồi thường thu hồi đất… đã bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập cần sớm xem xét, hoàn thiện.
Đọc Thêm

Hãy kêu gọi Quốc Hội VN nói KHÔNG với chương trình điện hạt nhân Ninh Thuận


Châu Thành (Danlambao) - Trên Dân Làm Báo ngày 25-4 vừa rồi, tôi có nhắc đến việc cả thế giới đã và đang từ bỏ điện hạt nhân. Một số nước đã xây xong nhà máy điện hạt nhân, nhưng tuyên bố bỏ không xài. Nhiều nhà khoa học và trí thức có tầm cỡ, nhất là những nhà khoa học nguyên tử ở nước ta đã viết bài phản đối vì sự nguy hiểm của sự cố điện hạt nhân, và điều kiện ngân sách nước ta còn hạn chế, hơn nữa lực lượng cán bộ kỷ thuật về nguyên tử của ta còn rất thiếu và yếu

Trên các phương tiện thông tin trong nước và thế giới cho biết, ngày 5-5 vừa qua, nước Nhật đã cho ngừng nhà máy điện hạt nhân cuối cùng. Như vậy, nước Nhật đành chấp nhận thiếu điện cho cuộc sống còn hơn phải thấp thỏm gặp lại sự cố khủng khiếp, di hại cho dân chúng hàng trăm năm .
Đọc Thêm

Thư cám ơn của gia đình Paulus Lê Sơn

 VRNs (07.05.2012) - Thanh Hoá - Thư cám ơn của Cậu Paulus Lê Sơn:

Tôi là Đỗ văn Phẩm, cậu ruột của Paulus Lê Văn Sơn, hiên nay đang bị giam tại trại tù B14 của Bộ Công An. 

Mẹ cháu Sơn là Bà Maria Đỗ Thị Tân đã bị ốm vì xa cách và lo buồn cho con mà bệnh tình càng ngày càng trở nên nặng. Mặc dù đã được các anh em thân hữu nhiệt tình giúp đỡ đem đi chữa trị nhiều nơi nhưng vì bà bị bệnh quá nặng nên đã không qua khỏi.

Bà Maria được Chúa gọi về vào hồi 5h:00 sáng ngày 21 tháng 4 năm 2012. Thời gian chuẩn bị thật là ngăn ngủi nhưng gia đình chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều tình cảm ưu ái và hiện diện đông đủ của các cô các bác, các anh chị em tiễn đưa Mẹ của cháu Sơn về nơi an nghỉ cuối cùng.
Đọc Thêm

Trung Quốc đưa tàu công xưởng khổng lồ đến Biển Đông

Thụy My Theo hãng tin Đài Loan CNA hôm nay 06/05/2012, Trung Quốc đã điều một tàu công xưởng và một đội tàu hỗ trợ đến Biển Đông, nhập vào đoàn tàu đánh cá hiện có của Trung Quốc tại đây. Sự kiện này diễn ra trong lúc việc tranh chấp lãnh hải với các nước láng giềng ở Biển Đông đang căng thẳng.

Tàu Hải Nam Bảo Sa 001, một tàu chế biến hải sản khổng lồ 32.000 tấn, và một chiếc tàu dầu 20.000 tấn, hai tàu vận tải 10.000 tấn và ba tàu hỗ trợ có trọng tải từ 3.000 đến 5.000 tấn sẽ đến tăng cường cho đội tàu đánh cá hiện có từ 300 đến 500 chiếc của Trung Quốc tại vùng biển tranh chấp. Hãng tin CNA dẫn nguồn tin từ Văn Vị Báo, tờ báo Hoa ngữ có trụ sở tại Hồng Kông cho biết như trên.
Đọc Thêm

Lên án công an an ninh Tỉnh Yên Bái và Bộ công an Việt Nam.

Lê Nguyên Hồng - Hôm qua, một lần nữa tôi đã hỏi thăm người vợ cũ của tôi - cô Hà Hồng Nga, giáo viên dạy môn Vật Lý của trường phổ thông trung học Trần Nhật Duật Yên Bình, Yên Bái - về chuyện cô ấy không được Phòng xuất Nhập cảnh, công an Tỉnh Yên Bái cấp hộ chiếu phổ thông. Chuyện này đã xảy ra từ năm 2008, khi cô ấy được công ty Amway thưởng một chuyến du lịch ngắn ngày đi Singapore và Thailand, tất cả những người khác trong nhóm phân phối sản phẩm cho Amway đều lấy được hộ chiếu bình thường. Nhưng riêng cô ấy thì không được cấp hộ chiếu.

Khi cô Nga đến hỏi lý do tại Phòng xuất Nhập cảnh tại sao mình không được nhận hộ chiếu thì công an nói là họ đã gửi hồ sơ đi Hà Nội rồi. Nhưng chờ mãi sốt ruột nên cô ấy đã về tận Cục xuất Nhập cảnh, Bộ công an để hỏi, ở đó họ trả lời là hồ sơ công an Yên Bái chưa gửi xuống. Như vậy là đã có sự khuất tất, nhập nhèm mờ ám của công an. Sự việc đó làm cho cô Hà Hồng Nga đã mất không hơn 5 triệu đồng là tiền vé máy bay và một số chi phí khác.
Đọc Thêm

Đụng độ tại biểu tình chống Putin

BBC - Người biểu tình chống ông Vladimir Putin đã đụng độ với cảnh sát tại Moscow ngay trước lễ nhậm chức tổng thống của ông vào thứ Hai.

Cuộc biểu tình đã diễn ra một cách hòa bình cho tới khi một nhóm nhỏ người tham gia tìm cách vượt qua hàng rào cảnh sát.

Có tin các nhà hoạt động đối lập Alexei Navalny, Sergei Udaltsov và Boris Nemtsov đã bị bắt.
Một cuộc biểu tình để bày tỏ ủng hộ với ông Putin cũng đã diễn ra tại thủ đô nước Nga.

Ban tổ chức cho hay khoảng 20.000 người đã tham gia cuộc biểu tình của phe chống Putin, nhưng cảnh sát chống bạo động nói con số vào khoảng 8.000.
Đọc Thêm

Linh mục Chân Tín yêu cầu vào trại giam để ban nghi lễ tôn giáo cho Chị Tạ Phong Tần

VRNs (07.05.2012) – Sài Gòn – Tôi LM.Chân Tín 93 tuổi niên trường Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT) (và cha tinh thần của chị Tạ Phong Tần) yêu cầu nhà nước cho tôi vào trại giam ban nghi lễ sức dầu cho chị Tạ Phong Tần, theo đỏi hỏi tôn giáo của chị.

Theo luật sư Nguyễn Thanh Lương, người đã vào trại giam thăm blogger Tạ Phong Tần, cho biết chị Tần đã tuyệt thực trong suốt 35 ngày nên hiện nay sức khỏe rất yếu, gầy ốm và bị tụt huyết áp. Chị nhờ luật sư nhắn đến các linh mục DCCT, xin cho chị được lãnh bí tích sức dầu bệnh nhân vì sức khỏe của chị hiện nay rất kém. Bí tích xức dầu bệnh nhân là một nghi lễ tôn giáo cần thiết cho người bệnh nặng.
Đọc Thêm