Tin khẩn: Nhà cầm quyền Hà Nội lại âm mưu đập phá Tu Viện Kín Camêlô – 72 Nguyễn Thái Học – Hà Nội

Tu viện kín Camêlô đang bị đập phá. 
Ảnh nuvuongcongly.net
Nữ Vương Công Lý - Theo một nguồn tin Nữ Vương Công Lý mới nhận được, nhà cầm quyền Hà Nội sẽ khởi động lại việc tái đập phá, chiếm cướp Tu Viện Kín Camêlô – 72 Nguyễn Thái Học – Hà Nội.

Theo nguồn tin chưa được kiểm chứng mà Nữ Vương Công Lý mới nhận được, 8h ngày mai 22/8/2012 Chính quyền Hà Nội chính thức cho khởi công đập phá Tu Viện Kín Camêlô – 72 Nguyễn Thái Học – Hà Nội để gọi là “sửa chữa, nâng cấp và cải tạo để xây dựng Nhà Điều Trị Nội Khoa bệnh viện Saint Paul”.

Tu viện kín Camêlô là tài sản của Giáo hội Công giáo Việt Nam do Tòa TGM Hà Nội quản lý.
Đọc Thêm

Tìm hiểu cái chết uẩn khúc của bà Đặng Thị Kim Liêng (3)

VRNs (22.08.2012) – Sài Gòn – “Ở đó đâu chỉ có chính quyền, những người dân ở đó có tận mắt chứng kiến cảnh tự thiêu đó không? Sao không một ai ở khu vực đó dám lên tiếng? Dẫu chỉ là thông tin thôi, để người dân cả nước và thế giới có chút thông tin cơ bản chứ?” Đây là thắc mắc của một độc giả có nickname Vitcondaodat nêu ra sau khi đọc bài Tim hiểu cái chết uẩn khúc của bà Đặng Thị Kim Liêng (2).

Phóng viên VRNs, trong những ngày tang sự của bà Đặng Thị Kim Liêng, đã hai lần đi tìm dấu vết “tự thiêu” của Bà, nhưng tuyệt nhiên chung quanh, bên ngoài trụ sở Tỉnh uỷ Bạc Liêu không có chổ nào có dấu vết. Khu vực Tỉnh uỷ là khu vực mới xây dựng, dân cư chỉ có ở phía sau (nơi có hẻm dẫn vào nhà bà Liêng), phía trước hoàn toàn không có dân cư. Theo các con của bà Liêng phỏng đoán, nếu có “tự thiêu” xảy ra thì sự “tự thiêu” diễn ra trong sân sau của Tỉnh uỷ, tức là vào hẳn bên trong trụ sở và ở phía sau toà nhà chính. Do đó sự thật của cái chết này sẽ khó có ai chịu trách nhiệm rõ rang bằng chính Đảng cộng sản Việt Nam, tỉnh Bạc Liêu.
Đọc Thêm

Vụ Nguyễn Đức Kiên bị bắt : Đấu đá trong nội bộ Đảng?

Ông Nguyễn Đức Kiên. Ảnh chụp ngày 17/07/2011,
khi ông Kiên đến xem một trận bóng đá ở Hà Nội.
Thụy My(RFI) - Lãnh vực tài chính Việt Nam hôm nay 21/08/2012 đã rúng động sau vụ ông Nguyễn Đức Kiên, một trong những nhà tài phiệt mạnh mẽ nhất trong ngành ngân hàng, đã bị bắt vì kinh doanh trái phép. Ngân hàng Trung ương đã phải công khai can thiệp để tránh tình trạng hoảng loạn. Theo các chuyên gia, thì vụ này có thể liên quan đến đấu đá trong nội bộ Đảng.

Ông Nguyễn Đức Kiên, 48 tuổi, « đã bị bắt vì kinh doanh trái phép ». Hãng tin AFP cho biết trang web chính phủ cho biết như trên, mà không có thêm chi tiết nào khác. Nhật báo Tuổi Trẻ online nói rằng ông Kiên đã bị câu lưu hôm thứ Hai 20/8, sau khi công an đã khám xét nhà ông ở gần Hồ Tây, một khu phố giàu có của thủ đô Hà Nội.
Đọc Thêm

Đức cha Phaolô cùng một số nhân sĩ trí thức trong và ngoài nước thắp hương kính viếng lăng mộ Nguyễn Trường Tộ

Lamhong.org - Chiều ngày 16/08/2012, trong khuôn khổ Tuần văn hóa Phật Giáo tại Nghệ An (12-18/8), ông Cao Huy Thuần, Giáo sư ngành Chính trị học tại Đại học Picardi, Pháp; GS. Chu Hảo, Giám đốc NXB Tri Thức, nguyên Thứ trưởng bộ Khoa học Công nghệ; GS. Nguyễn Khắc Mai, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu văn hóa minh triết, nguyên vụ trưởng Vụ dân vận trung ương; TS Đinh Hoàng Thắng, Phó viện trưởng, Giám đốc Trung tâm thông tin và hợp tác quốc tế, nguyên đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ba Lan và các thành viên trong đoàn đã về làng Bùi Chu, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, cùng với Đức giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, thắp hương kính viếng cụ Nguyễn Trường Tộ – một tín hữu Công giáo, một chí sĩ, danh sĩ, kiến trúc sư luôn thao thức với vận mệnh của dân tộc.
Đọc Thêm

HT Thích Quảng Độ trả lời RFA sau khi gặp Đại sứ David Shear


Ỷ Lan(RFA) - Hôm thứ sáu ngày 17/8 vừa qua, Đại sứ Hoa Kỳ David Shear đã đến vấn an Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ tại Thanh Minh Thiền viện ở Sài Gòn.

Tự do tôn giáo

Ỷ Lan: Ngưỡng bạch Đức Tăng Thống, được tin hôm thứ sáu 17.8 vừa qua ông Đại sứ Hoa Kỳ David Shear đến Thanh Minh Thiền viện vấn an Đức Tăng Thống. Việc này có đúng không, kính xin Đức Tăng Thống hoan hỉ xác nhận?
Đọc Thêm

TS Lê Đăng Doanh: vụ “Bầu” Kiên là hệ quả việc thiếu giám sát quyền lực


Nam Nguyên(RFA) - Ông Nguyễn Đức Kiên, một nhà tài phiệt lớn xếp thứ 14 danh sách những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam vừa bị bắt giam chiều 20/8 ở Hà Nội về sai phạm kinh tế.

Vụ việc gây chấn động dư luận trong nước, Nam Nguyên phỏng vấn TS Lê Đăng Doanh, một chuyên gia kinh tế ở Hà Nội, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế Trung ương về vấn đề liên quan.
Đọc Thêm

Tường thuật cuộc đối thoại giữ bộ tài nguyên và môi trường với người dân Văn Giang(P1)

Blog Xuân Diện - Sáng ngày 21/08/2012 đã diễn ra cuộc đối thoại giữa đại diện những người nông dân bị thu hồi đất liên quan đến dự án Ecopark – Văn Giang – Hưng Yên với Bộ Tài Nguyên và Môi trường (Bộ TN-MT) tại trụ sở của Bộ TN-MT số 83 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

Từ 8h, hàng nghìn bà con Văn Giang – Hưng Yên đã có mặt tại trụ sở Bộ TN-MT. Tuy nhiên, chỉ có 100 người dân đại diện cho các hộ được vào hội trường tham gia buổi đối thoại.
Đọc Thêm

Những sự thật về tình yêu và hôn nhân

Lamhong.org - ĐTC Bênêđíctô XVI và vấn đề những người ly hôn lại tái kết hôn. Cần phải hiểu đúng những lời phát biểu quan trọng của Đức Thánh Cha tại Milanô về vấn đề này như thế nào? Qua những dòng sau đây chúng ta cùng tìm hiểu.

Thánh Augustinô, thánh Tiến Sĩ của Giáo Hội, đã phát biểu một cách rõ ràng và ngắn gọn nguyên tắc luân lý Công Giáo: “Thương yêu người có tội, nhưng ghét bỏ tội lỗi.” Tuy nhiên, đối với một số người, nguyên tắc luân lý nền tảng đơn giản này của Giáo Hội Công Giáo gây nên một cảm tưởng khô cứng, thiếu quảng đại. Do đó, họ không muốn chấp nhận nguyên tắc luân lý ấy và không muốn thuần phục cả Giáo Hội nữa, vì họ cho rằng Giáo Hội chỉ đưa ra những sứ điệp hù dọa, bất khoan dung cũng như những nguyên tắc luân lý quá cứng nhắc, v.v… đặc biệt trong các giáo huấn của Giáo Hội liên quan tới hôn nhân và gia đình.

Đọc Thêm

Công Bằng và Thịnh Vượng


Ls, Ls Lưu Nguyễn Đạt - …let us remember the large numbers of citizens who, day in and day out, through acts of volunteerism large and small, bring hope to so many of the world’s disadvantaged. Let us ensure that this wonderful resource, available in abundance to every nation, is recognized and supported as it works towards a more prosperous and peaceful world…

The future of peace and prosperity that we seek for all the world’s peoples needs a foundation of tolerance, security, equality and justice. That foundation is the family. It is only by protecting families, from famine as well as from fragmentation, that they can prosper and contribute to the family of nations that is the United Nations. KOFI ANNAN 


…Chúng ta hãy nhớ đến những công dân, ngày này sang tháng nọ, thành tâm chí nguyện đem lại hy vọng cho giới nghèo túng thua thiệt. Chúng ta hãy để nguồn gốc từ thiện kỳ diệu dồi dào đó ở bất cứ nơi nào được công nhận và hỗ trợ khi họ nỗ lực đóng góp cho một thế giới thịnh vượng và hoà bình…
Đọc Thêm

Từ TIÊN GIẢ đến THẦN LÀNG

Nguyễn Bá Chổi (Dlb) - Chào Bác,

Mở đầu meo này, cu Tèo có lời chúc mừng Bác vừa được các chú ấy tìm cho con đường cứu nước hồi hai, sau mấy chục năm thấy Bác cà lơ phất phơ từ khi Tiên ông bị phát hiện là Tiên mạo hóa (nên thiên hạ gọi Trần Dân Tiên là Trần giả Tiên, Hồ giả Tiên, hay Cáo giả Tiên). Đó là con đường “Thần Làng”! (1) 

Tội nghiệp ông bác Làng Sen, 
từ Tiên Giả đến Thần làng, 
con đường cách mạng quả thật 
... làng nhàng!

Đọc Thêm

Còn Thác Loạn đến Thế Nào Nữa?


Văn Quang - Đã có biết bao nhiêu chuyện quái gở xảy trong nhũng năm gần đây, báo hiệu một nền luân lý đạo đức xuống cấp trầm trọng, tưởng không thể xuống cấp hơn được nữa. Chuyện bằng giả, bằng mua, bằng thi thuê, thi giùm cho sếp chỉ còn là chuyện vặt. Đã có bao nhiêu sếp xài bằng giả bị lật tẩy không đếm được. Giám khảo coi thi, mang bài giải vào tận trường thi cho thí sinh là chuyện từ “thượng cổ” tới nay chưa từng thấy… Nền giáo dục VN đang cảnh báo những hồi chuông nghiêm trọng.

Từ người lớn đến trẻ con
Đọc Thêm

Chiến dịch 'Người Mỹ gốc Việt đòi tài sản tại Việt Nam' được phát động

Trà Mi(VOA) - Sau chiến dịch thỉnh nguyện thư kêu gọi chính phủ Mỹ thúc đẩy Việt Nam cải thiện nhân quyền, một tổ chức của người Việt tại Mỹ tiếp tục mở chiến dịch đòi lại tài sản cho các Việt kiều Mỹ bị tước đoạt tài sản sau ngày 30/4/1975. 

Ủy ban Cứu người vượt biển (BPSOS) cho biết đây là một cuộc tranh đấu lâu dài cho quyền lợi của người Mỹ gốc Việt và cho những người dân ở Việt Nam bị chính quyền tước đoạt đất đai.

Giám đốc điều hành BPSOS, tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, cho VOA Việt ngữ biết:
Đọc Thêm

Vụ Bầu Kiên bị tóm: “Bắt gà sống”, “Bắt gà chết”

Võ Văn Tạo (Danlambao) - “Quanlambao - Chúng tôi là người đầu tiên đã đưa tin đến bạn đọc lúc 0 giờ 21/8/2012 về việc bố già Nguyễn Đức Kiên đã bị bắt vì hàng loạt những tội phạm mà Quan làm báo đã phanh phui, đó chính là cơ sở để hình thành chuyên án đặc biệt do trực tiếp Bộ Trưởng Trần Đại Quang chỉ đạo với sự kết hợp giữa Bộ Công An và Tổng cục 2 (an ninh quân đội – VVT) thực hiện trong suốt 01 tháng qua.

Bầu Kiên chính là mắt xích quan trọng - người trực tiếp mua ĐƯỢC 02 phiếu để đưa Nguyễn Văn Bình lên vị trí Thống đốc (chính Kiên là người trực tiếp khoe khoang về điều này) và cũng chính Kiên là tác giả của Kịch bản Tái cấu trúc ngân hàng và xiết chặt tín dụng phục vụ cho mưu đồ thâu tóm ngân hàng. Xa hơn nữa: chính Kiên đã cùng Nguyễn Thanh Phượng làm nên vụ thôn tính lịch sử Samcombank mà Trầm Bê là kẻ thừa hành. Việc bầu Kiên bị bắt sẽ như nút gỡ của cái kén tằm rút ra các đầu mối quan trọng của hệ thống Mafia kinh tế và Chính trị cấu kết với nhau để lũng đoạn đất nước.
Đọc Thêm

Công an bắt cóc cô Maria Nguyễn Du Thy

VRNs (21.08.2012) – Sài Gòn – Theo tin người nhà cho biết, ngày 15/08/2012 cô Maria Nguyễn Du Thy sinh năm 1978 đã bị công an phường 3, quận 10 bắt cóc sau khi cô tham dự thánh lễ tại Nhà thờ Đaminh Ba Chuông trở về. Được biết cô Maria Nguyễn Du Thy bị bắt vì những cáo buộc liên quan đến người chị gái của cô chứ bản thân cô Thy không làm bất cứ điều gì.

Vào đầu năm 2010 Thy đi cùng với chị gái thì phát hiện có người chạy bám theo mình, hai chị em đánh lạc hướng và người chị về nhà bình an, do hai chị em giống nhau từ hình dáng tới gương mặt nên những kẻ theo dõi nhầm lẫn. Một lúc sau có người quen điện thoại cho chồng của Thy cho biết là thấy một đám thanh niên ăn mặt bặm trợn đeo bám theo Thy, chồng của Thy gọi điện yêu cầu Thy tấp xe vào lề đường thì bất ngờ đám CỒN ĐỒ nhào đến túm lấy Thy thì ngay lúc đó chồng của Thy cùng anh em trong gia đình chồng Thy chạy ra kịp và hỏi “tụi bây là CƯỚP hả?” bọ chúng nói “Cướp đó″ anh chồng của Thy nói “Cướp đánh cho hết cướp”. Khi xô xát xảy ra đám CÔN ĐỒ mới rút trong túi ra thẻ ngành công an và nhận mình là công an rồi họ gọi 113 đến bắt người anh chồng của Thy, còn vợ chồng Thy bỏ chạy. Đêm hôm đó công an đến nhà đọc lệnh khám xét nhà với nội dung tìm tài liệu phản động, nửa đêm đến nhà Thy bẻ ổ khóa trong lúc Thy đi vắng cũng nói là tìm tài liệu phản động. Họ lấy đi một laptop trong nhà của Thy, sáng hôm sau họ tìm được nhà trọ của chị gái Thy và họ cũng bẻ ổ khóa đột nhập vào nhà trọ lấy đi 1 laptop, 5 quyển Kinh Thánh, một số giấy tờ mà công an quy chụp là truyền đơn, một USB, một Modem, một số vật dụng giá trị khác.
Đọc Thêm

Ts. Nguyễn Duy Vinh - Tuệ giác của đạo Phật và vận nước Việt Nam

Nguyễn Duy Vinh - Đạo là con đường. Đạo hiểu theo nghĩa rộng hơn là cách sống. Đạo Phật là cách sống theo lời Phật dạy. Cách sống này thể hiện tuệ giác của người đã thực chứng được nó và đã chia sẻ cách sống đó với người khác. Người thực chứng (giác ngộ) đầu tiên ấy là đức Phật và bài chia sẻ đầu tiên cái thấy của Ngài với năm anh em ông Kiều Trần Như nói về Bốn Sự Thật Tuyệt Vời (Tứ Diệu Đế) và Tám Con Đường Đi Chân Chánh (hay Bát Chánh Đạo).

Đức Chúa Giê Su là hiện thân của Đức Thánh Cha trên trần gian, ra đời để cứu rỗi nhân loại và để lại tất cả những lời răn dạy của mình được ghi lại trong Thánh Kinh (Bible). Cách sống theo tuệ giác của Ngài Giê Su được gọi là Đạo Chúa.
Đọc Thêm

“Bầu” Kiên - sự cảnh tỉnh cho những ai còn ý định “xây nhà trên cát”

Paulo Thành Nguyễn - Khi một cơ chế mà sự phân phối thu nhập dựa vào yếu tố “xã giao” thì sự thành công về mặt vật chất chứa đựng nhiều bất công và may rủi. Nó tạo ra một hệ thống quản lý dựa trên cái sai của mỗi người. Ai cũng được đóng một “phốt” nhận dạng riêng cho mình, và mặc nhiên chúng ta trở thành nô lệ, một phạm nhân của cơ chế bất công với một bản án có sẵn treo lơ lửng...

*

Trong giai đoạn khủng hoảng kỳ đầu của giai đoạn đổi mới (1997 – 2000) ở Việt Nam pha trộn sự khủng hoảng tài chính của một số nước Châu Á. Công ty Minh Phụng – EPCO bị điều tra và Tăng Minh Phụng bị bắt truy tố về tội lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa. Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước vào thời điểm đó, một doanh nghiệp chỉ được vay vốn không quá 10% vốn tự có, để có thể được vay vốn, Minh Phụng đã thành lập hàng loạt công ty con, câu kết với các quan chức ngân hàng sử dụng trên 40 pháp nhân để vay vốn. Tính đến khi xảy ra vụ án, Minh Phụng đã thực hiện trên 600 hợp đồng tín dụng với 7 ngân hàng, với tổng dư nợ hàng ngàn tỷ đồng và hàng chục triệu USD.

Đọc Thêm

TNS Jim Webb kêu gọi Mỹ cứng rắn hơn với Trung Quốc ở Biển Đông

Thượng nghị sĩ Jim Webb
VOA - Ông Jim Webb, một nhà lập pháp có nhiều ảnh hưởng ở Thượng viện Mỹ, kêu gọi chính phủ ở Washington có thái độ kiên quyết hơn trước những hành động mà ông gọi là “xâm lấn” của Trung Quốc ở Biển Đông, nơi đang có tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc, Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei và Đài Loan.

Trong bài viết đăng hôm thứ hai (20-08-2012) trên tờ Wall Street Journal, vị thượng nghị sĩ thành viên của Ủy ban Quân Vụ và Ủy ban Đối ngoại nói rằng tất cả các quốc gia vùng Đông Á đang chờ xem Hoa Kỳ đối phó với sự xâm lăng của Trung Quốc như thế nào.
Đọc Thêm

Luật sư Lê Quốc Quân xác định bị công an hành hung

Tú Anh(RFI) - Luật sư Lê Quốc Quân, thành viên tranh đấu bảo vệ quyền công dân tại Việt Nam và chủ quyền biển đảo chống Trung Quốc xâm lăng đã bị công an thường phục tấn công bằng thanh sắt vào lúc 10 giờ 30 tối Chủ nhật 19/8 tại Hà Nội. Thông tin này đã được chính nạn nhân xác nhận với AFP trong bản tin hôm nay 21/08/2012.

Theo bản tin của AFP từ Hà Nội, Luật sư Lê Quốc Quân cho biết ông bị hai người đàn ông tấn công trước cửa nhà . Ông bị đánh bằng ống sắt ba lần vào « đầu gối, đùi và lưng ». Luật sư Lê Quốc Quân nghĩ rằng « an ninh đứng sau vụ bạo hành này » và đã nhận diện được một người « theo dõi » ông trước đó .
Đọc Thêm