Thăm Ts. Luật Cù Huy Hà Vũ tại Thanh Hóa

Anh Ba Sàm: Hôm nay 24/02/2012, phái đoàn khoảng 20 người đi thăm nuôi TS Cù Huy Hà Vũ trong trại giam K5 ở xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, dẫn đầu là GS Huệ Chi. Xem thêm về tình trạng sức khỏe, tinh thần TS Vũ và những ai cùng đi trên Ba Sàm. Dưới đây là những hình ảnh đầu tiên của TS Cù Huy Hà Vũ từ ngày ông thụ án:
Đọc Thêm

Một tàu cá bị Trung Quốc tịch thu ngư lưới cụ

(Đất Việt) Sau khi tịch thu toàn bộ ngư lưới cụ, tàu cá của ông Đặng Tằm cùng 11 ngư dân đã được phía Trung Quốc thả về.

Chiều 23/2, ông Nguyễn Thanh Nam – người trực đài canh Icom cộng đồng ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) thông tin một tàu cá của ngư dân địa phương đã bị phía Trung Quốc bắt giữ, tịch thu ngư lưới cụ. 

Đọc Thêm

Hoa Kỳ: Lá phiếu của người Công giáo trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11-2012

Linh mục Thomas Reese, SJ
GPVO - Không có lá phiếu bầu chọn của người Công giáo, đương kim tổng thống Hoa Kỳ, ông Barack Obama, sẽ không thể thắng cử trong cuộc bầu chọn tổng thống vào tháng 11 năm 2012.

Hoa Kỳ (Apic 06/02/2012) - Linh mục Thomas Reese, dòng Tên, cựu tổng biên tập nguyệt san Công giáo Hoa Kỳ "America", đã nhận định như trên, khi trả lời phỏng vấn với nguyệt san Vatican Insider, hôm đầu tháng 02 năm 2012. Cha nhấn mạnh đến tầm quan trọng của những lá phiếu từ những người Công giáo Hoa Kỳ thuộc truyền thống ngôn ngữ Tây Ban Nha.
Đọc Thêm

Binh phục mới

Binh phục mới.

Cần đẩy xa thêm chiến dịch vận động T.T. Obama

DienDanCTM  - Thỉnh nguyện thư vận động nhân quyền VN gửi T.T. Obama
đã đạt 68.312 chữ ký vào trưa ngày 23-2-2012 tại Hoa Kỳ

Trên trang mạng "We The People - your voice in our government" của Tòa Bạch Ốc Hoa Kỳ ngày hôm nay, 23-02-2012, số chữ ký thỉnh nguyện thư vận động nhân quyền gửi Tổng thống Obama đã đạt con số sít sao 70 ngàn, và dự trù sẽ có hơn 100 ngàn chữ ký trước ngày Tòa Bạch Ốc tiếp kiến phái đoàn người Việt ở Hoa Kỳ để bàn thảo về vấn đề nhân quyền và tự do dân chủ tại Việt Nam vào ngày 5-3 sắp tới đây.

Đây là lần đầu tiên một chiến dịch vận động cho nhân quyền và tự do dân chủ cho Việt Nam được sự hưởng ứng của đông đảo, biểu lộ sự đoàn kết quyết tâm tranh đấu của đồng bào Việt Nam tại Hoa Kỳ, phản ảnh bởi sự lan truyền đáp ứng nhanh chóng đến như vậy. Hiện tượng Nhiều nhân viên trong Toà Bạch Ốc đang thường xuyên theo dõi hiện tượng bất ngờ này.
Đọc Thêm

Ba nguyên nhân khiến cho Việt Nam không thể chống tham nhũng

Nguyễn Duy Vinh (TS Cơ khí Động học hiện đang làm việc ở Phi Châu)

BVN - Thảm kịch Tiên Lãng đã gây sự chú ý rộng lớn trong và ngoài nước. Có hơn cả trăm bài viết về tin tức vụ Tiên Lãng, trên báo chí “lề trái” và cả “lề phải”, “chính thống” và “phi chính thống”. Những tin tức và những phản biện này đôi khi trái ngược nhau đưa đến những cái nhìn về nhiều khía cạnh khác nhau trong vụ án Tiên Lãng. Gần đây nhất có một bài viết xuất sắc của Giáo sư Tiến sĩ Hoàng Xuân Phú mang tựa đề “Một số khía cạnh hình sự của vụ án Tiên Lãng – Hải Phòng” đặt nghi vấn về sự trong sạch của guồng máy chính quyền Hải Phòng.

Giáo sư Tiến sĩ Hoàng Xuân Phú phân tích rất tỉ mỉ những lời kết luận của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng về thảm kịch Tiên Lãng. Ông Hoàng Xuân Phú đưa ra những lời kết luận đanh thép như: “bộ máy cầm quyền ở Hải Phòng […] băng hoại”, và “không thể để bộ máy cầm quyền ở Hải Phòng định đoạt số phận gia đình ông Đoàn Văn Vươn”. Ông Hoàng Xuân Phú viết thêm:

Đọc Thêm

Giáo xứ Mỹ lộc: Công tác chuẩn bị cho ngày khởi công xây dưng Ngôi Thánh Đường

CĐV - trong những ngày trước và sau Tết Nguyên Đán, nỗi buồn và khó khăn của năm cũ vẫn đang còn nhưng với một đức tin mạnh mẽ, sự hy sinh bảo vệ cho tài sản của Giáo hội đã đem lại một niềm vui lớn ngay những ngày đầu năm đó là một ngôi Thánh Đường mới cho Giáo xứ Mỹ Lộc – Hạt Văn Hạnh sẽ chính thức được khởi công trong thời gian tới.

Giáo xứ Mỹ Lộc thuộc Giáo hạt Văn hạnh - Giáo Phận Vinh, trên địa bàn xã Bình Lộc huyện Lộc Hà tĩnh Hà Tĩnh. Giáo xứ được thành lập vào ngày 26 tháng 06 năm 2006 tách ra từ Giáo xứ Trung Nghĩa. Khi mới thành lập, Giáo dân toàn Giáo xứ chỉ có gần 2000 nhân danh, chủ yếu sống bằng nghề nông, đất đai cằn cỗi nghèo nàn, nhà thờ được xây dựng vào năm 1842 nay đã xuống cấp, tuy đã tu sửa nhiều lần, nhưng vẫn không đảm bảo an toàn khi dâng Thánh lễ vào mùa mưa bão. Bởi vậy, bà con luôn thao thức, ước ao xây dựng được một ngôi Thánh Đường khang tranh và bền vững.
Đọc Thêm

Ông Đoàn Văn Vươn phạm tội gì?

Báo Vietnamnet: Sự kiện Tiên Lãng "Giọt nước tràn ly"
Gia Minh(RFA) - Dư luận trong nước tiếp tục quan tâm đến vụ việc cưỡng chế đất đầm trái luật tại Cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

Trong những ngày qua có đề nghị xem xét lại tội danh của những thành viên trong gia đình ông Đoàn Văn Vươn qua việc nổ súng hoa cải và bình ga để cản đoàn cưỡng chế.

Gia Minh hỏi chuyện luật sư Lê Đức Tiết về một số thông tin liên quan. Ông Lê Đức Tiết là phó chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn Dân chủ và Pháp luật Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ông Vươn không chống người thi hành công vụ

Trước hết ông đưa ra quan điểm về tội danh của ông Đoàn Văn Vươn:

Đọc Thêm

Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý & Hoà bình đầu Mùa Chay

VRNs (24.02.2012) – Sài Gòn – Lúc 20:00, ngày Chúa nhật, 26.02.2012, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, số 38 Kỳ Đồng, quận 3, Sài Gòn sẽ có thánh lễ cầu nguyện cho Công lý & Hoà bình.

Thánh lễ đầu Mùa Chay này sẽ hướng đến các ý sau đây:

1. Cầu nguyện cho linh hồn anh Nguyễn Công Nhựt

Ngày 25 tháng 4 năm 2011, Công an huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương thông báo anh Nguyễn Công Nhựt (30 tuổi, quê quán Tiền Giang) đã tự tử tại phòng họp của trụ sở công an huyện. Trước đó, anh Nhựt bị tạm giữ tại đồn công an từ ngày 21 tháng 4 năm 2011.
Đọc Thêm

Giới thiệu chương 5 Tóm lược Giáo huấn Xã hội: Gia đình tế bào đem sự sống cho xã hội

Lamhong - Bài thuyết trình của ông Tạ Đình Vui tại Khóa học hỏi GHXHCG của giáo tỉnh Hà Nội

Tòa giám mục Thanh Hóa, ngày 13-14/02/2012

GIA ĐÌNH LÀ CHỦ THỀ TÍCH CỰC THAM GIA ĐỜI SỐNG XÃ HỘI

I. XÁC ĐỊNH TRUNG TÂM: GIA ĐÌNH LÀ XÃ HỘI TỰ NHIÊN ĐẦU TIÊN


1.1. Cơ sở của xác định : Kế hoạch của Thiên Chúa (Sáng thế 1-2) (209)

Trong Kế hoạch của Thiên Chúa, Gia đình có tầm quan trọng và vị trí trung tâm đối với con người và xã hội.
Đọc Thêm

Có nên Công an hóa bộ máy nhà nước?

 Nữ Vương Công Lý - Trong mọi vấn đề mà chính trị không là ngoại lệ, những nhầm lẫn chính sách hiện diện khắp nơi ở mọi giai đoạn lịch sử. Có những nhầm lẫn do ấu trĩ, có những nhầm lẫn mang tính hệ thống có chủ định.

Một ví dụ: Khi đời sống dân chúng được nâng lên từ chỗ ngày hai bữa, sáng sắn chiều cơm đến chỗ ngày ba bữa sáng phở, trưa cơm, chiều thích cơm có cơm thích phở có phở thì đảng bảo: dưới sự lãnh đạo của đảng, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và từng bước giầu lên. Ai cũng thừa nhận chuyện dân ta có cái ăn cái mặc tốt hơn trước nhưng bé cái nhầm ở chỗ đâu phải nhờ lộc đảng ban cho. Dân có cái ăn cái mặc do chính dân vẫn vật lộn với đất gội nắng dầm mưa như đã từng như vậy nhưng khác ở chỗ trước đây đảng trói dân trong cơ chế hợp tác hóa nhưng khi sợi thừng cơ chế được tháo bỏ, nhân dân đã thở được, chân tay được tự do nhiều hơn để hết lòng cày cuốc trên các thửa ruộng. Điều đó không phải đảng hay bất cứ ai ban cho.
Đọc Thêm

Cầu nguyện nhưng không “Ngồi chờ sung rụng”

Nữ Vương Công Lý - Một mùa chay nữa lại về. Mùa thống hối ăn năn. Mùa ăn chay hãm mình và chuyên cần cầu nguyện.

Trong sứ điệp mùa chay 2012, Đức Giáo hoàng Biển Đức 16 một lần nữa kêu gọi tất cả những người công giáo “đừng vô cảm, nhưng hãy quan tâm tới người khác”, sửa lỗi anh em với tất cả tình huynh đệ, để mọi người được hưởng ơn cứu độ.

Chúng tôi trân trọng gửi tới bạn đọc bài viết “Cầu nguyện nhưng không chờ sung rụng” của tác giả Lại Thế Lãng để cùng nhau suy niệm, nhất là để cùng nhau sống sứ điệp mùa chay: “Quan tâm tới người khác” một cách cụ thể.

Xin chân thành cảm ơn tác và và kính chúc quý vị độc giả công giáo một mùa chay thánh thiện.
Đọc Thêm

Đức giám mục Hải Phòng: “Trong ‘cõi người ta’, cái gì cũng chỉ là tương đối”

NVCL - Thứ tư Lễ tro khai mạc mùa chay thánh. Việc rắc tro lên đầu nhắc nhớ thân phận con người chỉ là cát bụi, một mai sẽ lại trở về bụi tro.

Nguyễn Gia Thiều trong Cung Oán Ngâm Khúc đã từng viết: “Thảo nào khi mới chôn nhau đã mang tiếng khóc ban đầu mà ra”. Điều mà Nguyễn Gia Thiều cảm nhận về cái mong manh của kiếp người cũng là điều mà Giáo hội muốn mỗi Kito hữu ý thức trong mùa chay thánh này, để mà thống hối, để mà ăn năn và cầu xin Thiên Chúa ban cho những ơn lành để sống sao cho trọn kiếp người, nhất là để sống điều mà Đức Benedit 16, trong sứ điệp Mùa chay 2012 đã kêu gọi các tín hữu “hãy quan tâm nâng đỡ nhau”.

Để có thêm chất liệu suy tư và để cùng nhắc nhớ nhau sống thánh trong mùa chay thánh này, chúng tôi xin trân trọng gửi tới quý độc giả bài viết có tựa đề “Mong manh” của Đức giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, giám mục Hải Phòng, viết về thân phận mong manh cát bụi của con người.
Đọc Thêm

Thủ tướng... ruồi bu kiến đậu

Dân Làm Báo - Trước hết xin lỗi bà con cô bác về tội phạm thượng xách mé với cụm từ "ruồi bu kiến đậu" xếp hàng đứng sau đuôi danh hiệu "Thủ tướng" trang trọng của nước nhà; nhất là đối với một số quần hùng đang tôn vinh đồng chí tổng thủ anh minh, người hùng có những kết luận sáng suốt 1 tháng sau khi nhân dân mở nửa con mắt cũng thấy mọi chuyện lùm xùm Tiên Lãng tại Hải Phòng và hàng trăm ngàn Tiên Lãng khác trên cả nước.

Ruồi bu và kiến đậu ở đâu?

"Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT, UBND tỉnh Vĩnh Phúc theo thẩm quyền chỉ đạo giải quyết khiếu nại của kỹ sư Lê Văn Tạch"

Đọc Thêm

Vấn đề nóng

Tiểu Khê (Danlambao) - Sự kiện Phó giám đốc Trung tâm văn hóa - thông tin Nghệ An đột ngột "mất tích" với cáo buộc trốn nợ chìm nghỉm trong cái nóng sôi sùng sục của sự kiện Tiên Lãng. Vụ việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu không có thông tin từ những đơn kiện về việc ông Bùi Xuân Lâm nhận tiền chạy việc cho rất nhiều người.

Ở chế độ ta, lâu nay việc chạy chọt, xin xỏ là một vấn đề gần như đã mặc định khi đi xin vào một cơ quan, chạy trường, chạy lớp hay xin một dự án nào đó. Tiền có thể giúp cho người có trình độ thấp kém có vị trí làm việc với bổng lộc dồi dào hơn người có năng lực thực sự. Tiền có thể giúp cho những học sinh ngồi nhầm lớp có thể thi đỗ vào những trường đại học danh tiếng. Tiền có thể giúp cho ham muốn quyền lực của con người được thỏa mãn. Không ai nói ra nhưng gần như tất cả đều ngầm ưng thuận. Có người có năng lực tốt, có đủ điều kiện thể hiện năng lực của mình để phục vụ xã hội, vẫn phải có tiền lo lót thì mới có được công việc đúng với khả năng, bởi dòng thác chạy chọt nó đã lan rộng toàn xã hội. Có thể hiểu được vì sao ở môi trường giáo dục, một số trường thiếu giáo viên nhưng không bổ sung, bởi những vị trí đó đã có những người được sắp đặt, chỉ chờ ra trường là về đó. Hoặc cũng có thể nhiều người không biết chạy chọt, lo lót, hoặc điều kiện kinh tế khó khăn không thể chạy được.
Đọc Thêm

Aung San Suu Kyi phản đối việc xét xử chế độ độc tài quân sự Miến Điện

Đức Tâm(RFI) - Trả lời báo Ý La Stampa, số ra ngày 23/02/2012, lãnh đạo đối lập Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi, tuyên bố chống lại «công lý trả thù». Bà khẳng định không ủng hộ việc đưa các cựu lãnh đạo chế độ độc tài quân sự ra trước vành móng ngựa. Trong khuôn khổ chiến dịch vận động tranh cử này, bà Aung San Suu Kyi tới Myikiyian, thủ phủ bang Kachin, ở cực bắc Miến Điện, để ủng hộ các ứng cử viên của Liên đoàn tại đây.

Trả lời câu hỏi về khả năng trong tương lai có một tòa án xét xử những tội ác của các cựu lãnh đạo chế độ độc tài quân sự, bà Aung San Suu Kyi nói: «Tôi không muốn kiểu công lý trả thù, nhưng mong muốn công lý được tái lập. Trước hết, đất nước chúng tôi cần tái lập một Nhà nước pháp quyền».
Đọc Thêm

'Ngáng chân' phóng viên

BBC - Nhà báo Mai Phan Lợi cho hay qua kết quả nghiên cứu trên cả nước, những phóng viên, nhà báo đang hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên và chống tham nhũng thì nhiều hơn cả.

"Bản thân tôi trước đây, khi còn hay đi viết, thỉng thoảng cũng gặp trường hợp bị cản trở nhưng có tính chất mềm như chuyện né tránh, không cung cấp thông tin hoặc phản ứng theo những thông tin được công bố."

"Chúng tôi cho rằng đã đến lúc Việt Nam cần phải xác định việc cản trở hoạt động tác nghiệp của nhà báo là một hành vi nguy hiểm cho xã hội."

Bản ghi cuộc phỏng vấn này cũng đã có mặt trên  bbcvietnamese.com.

Đọc Thêm

Vụ Tiên Lãng - Kỳ 23: Lãnh đạo Hải Phòng sao thế

Nguyễn Quang  Vinh - Nói thật, mình cũng đã tham gia làm báo, viết văn ngót nghét 30 năm. Nghề báo, mình cũng đã tham gia từ lúc khởi thủy điều tra vụ việc đến khi kết thúc việc xử lý vụ việc, ngót nghét cũng hàng trăm vụ. Nhưng chưa có đâu như Hải Phòng.

Đó là việc công khai thông tin trung thực với báo chí. Cũng biết là khi chưa “lộ” thì chẳng ma nào nhận, quen quá rồi những câu nói của các vị lãnh đạo địa phương, của ngành để che giấu, lấp liếm cái sai. Cho tới khi lộ thì mới chịu nhận.

Ngạc nhiên là ở Hải Phòng, lộ rồi, sai bét tè re rồi, Thủ tướng cũng khẳng định sai rồi mà lãnh đạo Hải Phòng vẫn úp mở, thu thu giấu giấu, rất vớ vẩn và nực cười.
Đọc Thêm

Kinh hoàng: tăm xỉa răng?

Nguyễn Văn Nam(DDCTM) - Tăm là thói quen với mỗi người Việt Nam sau những bữa ăn, ít ai biết rằng, phía sau đó là công đoạn sản xuất đáng giật mình, đặc biệt là công đoạn tẩy trắng tăm bằng đủ các loại hóa chất, đến người làm cũng phải đeo găng tay, khẩu trang mới dám “xông” vào.

Có dịp đến thăm các xưởng làm tăm tại xã Quảng Phú Cầu (Ứng Hòa – Hà Nội), điều dễ khiến du khách nhận ra là công nghệ sản xuất mặt hàng tăm tre ở đây đã khác xưa rất nhiều.

Từ một xã chuyên sản xuất tăm bằng lao động thủ công cách đây vài năm thì nay, việc sản xuất gần như phụ thuộc vào máy móc. Tuy nhiên, có một công đoạn mà không máy móc nào có thể thay thế được và cũng là công đoạn khiến nhiều người dùng tăm lo sợ nhất từ trước tới nay chính là khâu tẩy trắng tăm.

Nhiều hộ làm tăm ở Quảng Phú Cầu vẫn đinh ninh, việc dùng các loại hóa chất để tẩy trắng tăm là đương nhiên nếu muốn ra thành phẩm bắt mắt. Hơn nữa, việc này lại không tốn điện, không… độc hại.
Đọc Thêm

Văn hóa đổ tội

Lê Nguyên Hồng - Trong vụ Tiên Lãng – Hải Phòng, ban đầu người ta chỉ thấy sai phạm từ chính quyền của UBND Tiên lãng. Dần dà, những vị trí to hơn, cao hơn cũng xuất hiện và phơi bày sai phạm theo những cách bất ngờ đến khôi hài. Một trong những nguyên nhân lộ mặt thật của các quan chức cấp cao là từ văn hóa đổ tội.

Đầu tiên phải kể đến là sự ra mặt của Lê Văn Hiền - nguyên chủ tịch huyện Tiên Lãng - đổ lỗi cho gia đình anh Vươn là chống đối chính quyền và việc cơ quan chức năng phá nhà anh Vươn là “do những kẻ nổ súng ẩn nấp trong ngôi nhà đó”…

Thứ hai tiếp đến phát biểu của Đỗ Hữu Ca – giám đốc công an thành phố Hải Phòng – đổ tội cho dân đập phá nhà anh Vươn: “Chính những người dân xung quanh người ta vào đạp đổ, phá đổ”…

Thứ ba, Đỗ Trung Thoại – phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng - đổ tội cho dân phá nhà anh Đoàn Văn Vươn: “Dân bất bình nên phá nhà anh Vươn”.
Đọc Thêm

“Trung Quốc phải dừng xâm phạm chủ quyền Việt Nam”

Ông Lương Thanh Nghị - người phát ngôn Bộ Ngoại giao
Việt Nam.
(Dân trí) - "Mọi hoạt động trên quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đều là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam, làm căng thẳng thêm tình hình biển Đông" - người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi liên quan đến hoạt động của Trung Quốc trên biển Đông từ đầu năm.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị khẳng định như trên ngày 23/2 khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước những việc làm gần đây của phía Trung Quốc.

Báo chí Trung Quốc đưa tin liên quan đến một số hoạt động của một số bộ ngành của Trung Quốc ở Biển Đông từ đầu năm đến nay như: Bộ trưởng Giao thông Trung Quốc ra đảo Hoàng Sa thị sát tàu Hải Tuần; Cục trưởng Cục thể thao TQ đến thăm đảo Phú Lâm, Quần đảo Hoàng Sa khảo sát tình hình triển khai hoạt động thể dục thể thao, Viện nghiên cứu Môi trường và Khảo sát công trình hải dương “Nam Hải” thực hiện dự án đo đặc, giám sát, phân tích và đánh giá sự thay đổi của một số đảo điển hình ở quần đảo Hoàng Sa; Cục trưởng Cục ngư chính khu “Nam Hải” Trung Quốc cho biết Trung Quốc có kế hoạch về việc xây dựng căn cứ nghề cá ở đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa và xây dựng cầu tàu và căn cứ dịch vụ nghề cá ở Trường Sa.
Đọc Thêm

Nguyễn Thị Thanh Tuyền: "Công lý không thể xin mà có!"

Dân Làm Báo - "Đi tìm mang ý nghĩa là công lý đang nằm ở đâu đó và mình tìm nó. Tôi không đi tìm. Tôi đấu tranh để có công lý, để công lý có thể phục hồi. Tôi biết một mình tôi sẽ không làm nổi chuyện đó nhưng ít ra tôi biết đất nước này đang có thêm một người đang đấu tranh cho công lý. Những gì xảy ra trong gần 1 năm qua đã dạy cho tôi một bài học: Công lý không thể xin mà có, không thể trông mong vào sự ban phát của ai cả mà phải tranh đấu, xây dựng nó. Và tôi có quyền làm điều đó với trách nhiệm của một công dân..." - Nguyễn Thị Thanh Tuyền

*

Ngày 25 tháng 4 năm 2011, Công an huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương có thông báo về cái chết của anh Nguyễn Công Nhựt (30 tuổi, quê quán Tiền Giang) là do tự tử tại phòng họp của trụ sở công an huyện. Anh Nhựt bị tạm giữ tại đồn công an từ ngày 21 tháng 4 để làm việc liên quan đến chuyện báo mất hàng ngàn chiếc vỏ xe của công ty Kumho (Khu công nghiệp Mỹ Phước III, huyện Bến Cát).
Đọc Thêm

Bộ Lao Ðộng Việt Nam bị tố 'báo cáo láo'

Nhiều công nhân tại Việt Nam làm việc trong môi
trường thiếu an toàn. (Hình: SGTT)
VIỆT NAM (NV) - Phúc trình mới nhất của Bộ Lao Ðộng-Xã Hội Việt Nam cho biết, trong năm 2011 xảy ra gần 5,900 vụ tai nạn lao động, tăng 15% so với năm trước đó làm 574 người thiệt mạng và 5,580 người bị thương nặng, nhẹ.

Trong khi đó, theo báo Dân Việt, con số thiệt mạng vì tai nạn lao động trong năm 2011 của Cục Y Tế Dự Phòng thuộc Bộ Y Tế đưa ra là 1,700 người, nhiều gấp 3 lần con số của Bộ Lao Ðộng-Xã Hội phúc trình.

Ðại diện của Cục Y Tế Dự Phòng cho rằng con số khoảng 1,200 người thiệt mạng vì tai nạn lao động không được thể hiện trên giấy tờ, sổ sách là những người lao động “chui,” không có hợp đồng, không có bảo hiểm...
Đọc Thêm

Vụ cưỡng chế đất đai tại Tiên Lãng: Cách chức chủ tịch và phó chủ tịch huyện Tiên Lãng

* Ngăn cản báo chí tác nghiệp

TTO - Chiều tối 23-2, Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng đã công bố các quyết định thi hành kỷ luật tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng và các cá nhân có liên quan vụ cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang ngày 5-1.

Các quyết định này được công bố ngay tại trụ sở Huyện ủy Tiên Lãng với sự có mặt của Phó Bí thư thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Nghĩa, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đan Đức Hiệp và đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, các ban ngành liên quan. .

Đồng thời tại các Quyết định số 493, 496 và 497, Ban thường vụ Thành ủy quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo ông Bùi Thế Nghĩa - thành ủy viên, bí thư huyện ủy; ông Hoàng Đăng Chinh - ủy viên thường vụ huyện ủy, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện và ông Lê Văn Mải - ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng công an huyện Tiên Lãng.

Đọc Thêm

Kontum: 3 côn đồ tấn công Linh mục

Côn đồ tấn công Thái Hà
VRNs (23.02.2012) – Khoảng 11 giờ trưa nay, sau khi dâng lễ an táng cho bà Turia ở xã Đăk Hring, huyện Đắk Hà, tỉnh Kontum trở về, khi đi ngang qua khu vực lô cao su, linh mục Luy Gonzaga Nguyễn Quang Hoa, Phó xứ Kon Hring, bị 3 thanh niên người Kinh lao ra tấn công bằng cây sắt. Cha Hoa bỏ xe chạy vào rừng cao su thì 3 tên côn đồ tiếp tục đuổi theo đánh. Một hồi sau chúng bỏ đi.

Cha Hoa bị thương ở đầu và ở người, nhưng rất may không đến nỗi nghiêm trọng.

Cha Hoa xác định 3 côn đồ này không phải là cướp, vì chúng không lấy xe máy của ngài.

Không ai biết lý do 3 côn đồ hành hung linh mục Luy Gonzaga Nguyễn Quang Hoa.
Đọc Thêm